Trang chủ » Nhận Diện Thương Hiệu

Nhận diện thương hiệu

1997 – 2000

Đây là logo đầu tiên của công ty Hạ Long thời kỳ mới thành lập. Thời kỳ đó, ý thức về làm thương hiệu của các doanh nghiệp chưa cao, tuy nhiên Hạ Long cũng cố gắng để tự thiết kế 1 logo cho riêng mình một cách đơn giản nhất là bằng phầm mềm…soạn thảo văn bản Word. Logo lấy mầu vàng làm nền, 3 chữ HLC viết tắt tên công ty, và diễn giải bên dưới bởi chữ Halong Co.,Ltd màu đỏ.

2000-2018

Từ năm 2000, Hạ Long đổi qua sử dụng logo mới với 2 dải mầu chính là đỏ và xanh nước biển, như khát vọng vươn mình ra sân chơi rộng lớn trong sân chơi thời kinh tế thị trường mở cửa.  Logo vẫn giữa hình quả trám với font chữ duy trì từ logo cũ.

2019

Từ tháng 1 năm 2019, Công ty CP Tin học và Xây dựng Hạ Long chính thức đổi tên thành công ty CP Thương Mại, Công nghệ và Giải Pháp Hạ Long, đồng thời thay đổi nhận diện với logo hoàn toàn mới.

Logo mới được thiết kế theo hình khối hộp chắc chắn, được ghép bởi những mảnh ghép nhỏ tượng trưng cho sự gắn kết của các thành viên công ty dưới cùng một mái nhà, những người ta tạo nên và góp sức duy trì sự phát triển của công ty hơn 20 năm.

Mầu sắc chủ đạo được lấy từ mầu xanh của cây, mầu cam của đất, và mầu lam của nước, ở đâu có đủ 3 yếu tố này, ở đó ắt sẽ có sự sống. Hai cạnh chữ H nằm giữa hình vuông được nối với nhau ở điểm trung tâm thể hiện cho cái bắt tay hợp tác bền vững giữa Hạ Long và các đối tác của mình.